Đầu tiên tất nhiên là khâu chọn thịt rồi!
Khi chọn thịt để xào thì có thể mua thịt mông hoặc thăn. Nhớ là chọn miếng thịt đỏ tươi, thớ thịt dính chắc và khi sờ tay vào có cảm giác dính dính nhé!
Thịt bò thái thật mỏng ( bí quyết là dao thật sắc và lưỡi mỏng, thái nhanh tay )
Giờ là BÍ QUYẾT QUAN TRỌNG có thể BIẾN THỊT KO NGON THÀNH NGON nè!
Đầu tiên đó là trong tủ bếp mọi người nên thủ sẵn 1 gói SODA thực phẩm. Nó sẽ rất có ích khi muốn làm cho các món thịt mềm hơn hoặc trong các món ninh ( như ninh đậu nấu chè hay sốt vang chẳng hạn )
Sau khi ướp thịt xong, cho 1 chút soda vào nhé ( nhớ là chỉ 1 chút thôi vì nhiều quá sẽ làm mất vị thịt ) . Tỷ lệ như Quắt thường làm thì nửa cân thịt sẽ là 1/3 thìa cà phê . Còn đối với món ninh thì 1.5 l nước và 1 thìa cà phê
Trộn thật kỹ lên.
Bí quyết thứ 2 đó là trước khi xào thịt khoảng 20 phút thì cho vào thịt khoảng 1 thìa dầu ăn, trộn thật đều lên!
Khi xào thịt thì tất nhiên là phải đun dầu thật già , cho thịt vào đảo thật nhanh!
Hy vọng chút kinh nghiệm này giúp được cho mọi người! ( ko bi giờ thì sau này! ) . GOOD APETITE!
__________________